Đăng ký ngay

Chương Trình toán theo tiêu chuẩn Mỹ có gì ưu Việt cho sự phát triển của Trẻ

15 Tháng 11 2018

Cách đây hơn 30 năm, người Mỹ đã áp dụng hệ thống tín chỉ cho nền giáo dục, cấp học được áp dụng là trung học cơ sở. Có thể thấy tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ và Việt Nam khác nhau hoàn toàn. Trong loạt bài về Toán Tiếng Anh onlineToán Tiếng Anh trẻ em được áp dụng theo tiêu chuẩn thế giới đang hiện hành tại các tổ chức giáo dục Việt Nam, chúng tôi có nêu ra quan điểm rằng chúng ta nên học hỏi những gì tinh túy nhất. Bài viết này chúng tôi xin đi sâu vào trọng tâm môn Toán Mầm Non của giáo dục Mỹ.

1, Giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ khác gì với giáo dục Việt Nam

A, Tiêu chuẩn của Mỹ.

Toán học Mầm non và toán tiếng Anh trẻ em được nghiên cứu rất kỹ lưỡng tại Mỹ, thử nghiệm trong một thời gian dài nhằm mục đích phát triển tư duy và kỹ năng cho trẻ. Mục tiêu lâu dài của toán mầm non tại Mỹ là hình thành một thế hệ tự lập, chủ động, đủ khả năng giải quyết những vấn đề cơ bản trong thực tế, từ đó nghiên cứu và xây dựng những công trình sáng tạo có ích cho xã hội.

Toán học Mầm non tiêu chuẩn Mỹ

 

 

Người Mỹ nhận thức sớm được rằng, chỉ ở trong “ao làng” thì không thể tồn tại và phát triển. Cha mẹ Mỹ luôn muốn con cái sống một cuộc đời ý nghĩa, môn toán mầm non là môn học đầu tiên các con phải hoàn thành xuất sắc, tiếp theo đó là môn tiếng Anh để vươn ra thế giới. Tư duy của nước Mỹ luôn là thống trị thế giới, muốn hiểu thế giới họ cần phải giao tiếp, phải trải nghiệm thực tế. Những đứa trẻ Mỹ được học toán theo tiêu chuẩn xây dựng và kiến tạo ra thế giới, luôn tư duy dẫn dầu. Với quan điểm đó, môn Toán Tiếng Anh trẻ em sớm chiếm cho mình một vị trí quan trọng trong chiến lược giáo dục.

B, Tiêu chuẩn của toán Mầm non Việt Nam.

Tiêu chuẩn giáo dục của Việt Nam được đúc kết lại thành ba chữ  “ Học để thi”.

Giáo dục Việt Nam bị đánh giá là dập khuôn và khép kín. Người Việt học những điều thế giới đã áp dụng cách đây 10 năm, còn người Mỹ nghiên cứu những điều 60 năm nữa sẽ sử dụng.  Chúng tôi đã từng nêu ra quan điểm trong một bài viết rằng thực trạng của môn toán mầm non và các cấp học khác đều là bệnh thành tích, là bảng điểm, là chú trọng bằng cấp và giấy tờ, phi thực tế, các bạn có thể xem lại tại đây: “Trẻ em Việt Nam đang học toán như thế nào ở các trường mầm non?

2, Chương trình toán tiếng anh trẻ em của Mỹ ưu Việt như thế nào.

+ Toán mầm non ở Mỹ phần đa là toán tiếng Anh trẻ em, dạy toán bằng song ngữ, học toán với những thuật ngữ quốc tế, trẻ em Mỹ trong những cuộc thi quốc tế sẽ không ngần ngại với trẻ em ở những quốc gia khác, ngôn ngữ là nền tảng để học hỏi cái mới, rút kinh nghiệm từ nước bạn và làm giàu cho đất nước mình.

+ Toán tiếng Anh trẻ em ( với lợi thế tiếng Anh là ngôn ngữ chính của người Mỹ) ở Mỹ lấy học sinh làm chủ đạo, giáo viên là người hướng dẫn, định hướng, giải đáp thắc mắc khi cần thiết, khuyến khích trẻ em chủ động trong học tập và nghiên cứu.

+ Toán tiếng Anh trẻ em theo công nghệ giáo dục Mỹ luôn chú trọng sự sáng tạo trong tư duy, sự năng động trong giao tiếp, sự chắc chắn và chiều sâu trong hùng biện.

+ Toán tiếng Anh trẻ em tiêu chuẩn Mỹ hướng tới giúp các em hiểu rằng học tất cả mọi thứ bằng tư duy, làm tất cả mọi thứ bằng tư duy, thể hiện tất cả những gì mình có bằng ngôn ngữ toàn cầu. Nói cách khác, cách dạy toán theo tiêu chuẩn Mỹ chính là trao chiếc chìa khóa vàng tri thức để các em tự tin bước đến thành công của mình.

3, Thực trạng áp dụng môn toán tiếng Anh trẻ em trong giáo dục toán mầm non tại Việt Nam và những bất cập.

Từ khi xu hướng giáo dục toàn cầu bắt đầu len lỏi vào tư duy người Việt, nhiều trường học đã bắt đầu áp dụng cách dạy Toán Tiếng Anh trẻ em và học Toán Tiếng Anh online. Cách đây một vài năm chương trình này hầu như chỉ nằm trong những môi trường giáo dục quốc tế với học phí đắt đỏ tính bằng tiền đô, nhưng hiện nay, nhiều tổ chức giáo dục, trường học đã đưa Toán Tiếng Anh trẻ em vào chương trình giảng dạy chính thức. Mức học phí cho các trường cũng phù hợp với túi tiền của phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên một vấn đề mới sẽ phát sinh nhiều bất cập, những điều phụ huynh cần chú ý khi chọn trường ( mức học phí, chương trình có thực sự là của Mỹ hay không?), chọn giáo viên chất lượng, dạy đúng tiêu chuẩn giáo dục Mỹ không hề đơn giản.

Toán học mầm non

 

Sau bài viết này, Monkey Math Việt Nam sẽ giúp các quý phụ huynh giải quyết bài toán chọn giáo viên, chọn trường học Toán Tiếng Anh trẻ em chất lượng, phù hợp với tính cách, tư duy của trẻ. Mời các quý phụ huynh đón xem trên trang thông tin chính thức của chúng tôi.

Xem thêm các bài viết:

Người Mỹ dạy trẻ em như thế nào?

Trẻ em tự tin bước vào lớp một với toán tiếng Anh trẻ em.

Bài viết được yêu thích

LIKE ĐỂ NHẬN THÔNG TIN TỪ MONKEY MATH THƯỜNG XUYÊN HƠN