Đăng ký ngay

HƯỚNG DẪN HỌC TẬP

HƯỚNG DẪN HỌC TOÁN TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VỚI MONKEY MATH

Monkey Math là chương trình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp lộ trình học Toán tiếng Anh bài bản cho trẻ từ 3- 7 tuổi. Hệ thống bài học trong Monkey Math được xây dựng theo đúng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (Common Core State Standards), cung cấp cho trẻ đầy đủ kiến thức Toán học theo từng độ tuổi. Dưới đây là một số hướng dẫn cho bố mẹ giúp trẻ học Toán tiếng Anh với Monkey Math thích thú và hiệu quả nhất.

1. Bố mẹ là người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ

Bố mẹ là người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc là một người thầy chỉ dẫn cho trẻ và một người bạn cùng trẻ học tập. Chính vì vậy, bố mẹ nên dành thời gian học cùng con và biến thời gian học bên trẻ là khoảng thời gian thân mật và vui vẻ nhất. Hãy giúp trẻ học không chỉ bằng nhìn mà còn bằng nghe, cảm nhận, tương tác, thực hành… Đó mới là bí quyết để các con có khả năng nhớ kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc!

2. Tạo môi trường học tập tốt

Trẻ em chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, vì vậy bố mẹ cần tránh và loại bỏ những thứ làm xao nhãng việc học tập của trẻ như đồ chơi, TV, tiếng động quá lớn... Đồng thời, trẻ chỉ nên cùng bố mẹ học Monkey Math khi cả bố mẹ và trẻ đều cảm thấy hào hứng với việc học và không hề có bất kỳ mối bận tâm nào khác.

3. Tạo thói quen học tập mỗi ngày

Khi trẻ khoảng 3-4 tuổi, bố mẹ nên bắt đầu nghĩ tới việc tạo thói quen học tập cho trẻ mỗi ngày bằng cách dành một khoảng thời gian gian nhất định trong ngày để trẻ ngồi học, ví dụ trước hoặc sau bữa tối, sáng ngủ dậy...Việc học không nên mang tính áp đặt. Thay vào đó, bố mẹ cần khuyến khích trẻ tạo thời gian biểu cho mình, tôn trọng và thực hiện theo thời gian biểu học tập đã làm; liên tục động viên và khích lệ nếu trẻ thực hiện đúng. Những câu nói tích cực hay những món quà nhỏ sẽ là sự động viên tuyệt vời mà bố mẹ có thể dành cho trẻ để cổ vũ tinh thần học tập này của trẻ. Thời gian học mỗi ngày không nên quá dài để đảm bảo sự tập trung của trẻ và không làm cho trẻ chán. Với trẻ từ 3-5 tuổi, thời gian học có thể chỉ khoảng 5 phút, 2-3 lần/tuần, sau đó tăng lên 7-10 phút và có thể duy trì hàng ngày nếu trẻ hứng thú. Với trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể kéo dài thời gian học tập 10-20 phút mỗi lần và đa dạng hoạt động học khác nhau để tăng tính hứng thú và hiệu quả.

4. Gợi ý cách thức học Toán tiếng Anh với Monkey Math

Bước 1: Chọn cấp độ học phù hợp với trẻ

Bố mẹ cần lựa chọn cấp độ học cho trẻ phù hợp với lứa tuổi và năng lực tư duy của trẻ. Tất cả bài học và hoạt động chơi trong Monkey Math hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, do đó bố mẹ cần xem xét khả năng tiếng Anh của trẻ để lựa chọn cấp độ học tương ứng.

Bước 2: Chọn chuyên đề Toán học

Tất cả chuyên đề Toán học trong Monkey Math đều áp dụng theo hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (Common Core State Standards). Các chuyên đề Toán được sắp xếp khoa học, tuy nhiên trẻ hoàn toàn có thể tự chọn các chuyên đề yêu thích hoặc những chuyên đề cần được học và ôn tập thêm. Việc lựa chọn chuyên đề Toán để học cần được bố mẹ thực hiện và thảo luận cùng trẻ để đảm bảo sự hứng thú và sẵn sàng của trẻ trước khi học.

Bước 3: Học theo bài học

Hệ thống bài học và nội dung học mỗi bài trong các chuyên đề Toán đều được sắp xếp kỹ lưỡng. Trẻ cần học các bài học theo đúng thứ tự và hoàn thành hết chuyên đề trước khi chuyển sang chuyên đề mới. *Xem video lý thuyết Trước mỗi bài học, trẻ được xem một video lý thuyết ngắn để giảng kiến thức Toán học trẻ sắp được tiếp cận. Các video hoàn toàn sử dụng tiếng Anh và minh họa bằng các hình ảnh và hiệu ứng sinh động để trẻ vừa học cặn kẽ kiến thức Toán học vừa tăng cường năng lực ngôn ngữ. Trong quá trình ôn tập kiến thức thông qua các hoạt động chơi, trẻ có thể xem lại video lý thuyết bất cứ khi nào cần. *Học và ôn tập qua các hoạt động chơi Trẻ có thể thỏa sức học tập và tương tác với trên 10.000 hoạt động chơi trong Monkey Math để ôn luyện kiến thức đã học. Cuối mỗi chuyên đề Toán học, Monkey Math cung cấp 1-2 bài ôn tập kiến thức trước khi kết thúc chuyên đề. Trẻ có thể học lại chuyên đề bất cứ khi nào nếu trẻ mong muốn. *Làm bài tập trong Sách bài tập bổ trợ Monkey Math Bộ sách bài tập bổ trợ Monkey Math là công cụ hỗ trợ độc đáo và hiệu quả không chỉ giúp trẻ ôn luyện kiến thức Toán một cách sinh động, hấp dẫn mà còn phát triển đa kỹ năng, vận động thô, vận động tinh và tư duy logic. Việc làm bài tập trong Sách bài tập bổ trợ Monkey Math cũng cần được thực hiện đều đặn sau khi trẻ hoàn thành xong mỗi chuyên đề để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất. *Thực hành trong cuộc sống Một trong những bí quyết giúp Toán học không còn khô khan và xóa đi rào cản sợ Toán của nhiều trẻ nhỏ đó chính là đem Toán học vào trong cuộc sống. Việc này đòi hòi sự tâm huyết và kiên trì của chính bố mẹ để giúp con chinh phục môn học quan trọng này. Bố mẹ cần cố gắng cùng trẻ vận dụng những kiến thức Toán trong mỗi chuyên đề đã học như số, hình khối, đo lường, so sánh, phân loại, thống kê dữ liệu...vào các sinh hoạt thường ngày của trẻ giúp trẻ cảm thấy Toán học gần gũi, hữu ích và dễ hiểu hơn.

5. Luôn tin tưởng vào khả năng của trẻ

Đừng bao giờ nghĩ rằng trẻ còn quá nhỏ để học. Hãy luôn tin rằng trẻ có khả năng học và tiếp thu tất cả các nội dung mà chương trình dạy cho trẻ. Niềm tin sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để đồng hành với trẻ trong cả quá trình dài phía trước.

CHÚC BỐ MẸ VÀ CON VUI HỌC HIỆU QUẢ CÙNG MONKEY MATH!